[Báo Phụ nữ Việt Nam] “Cô gái hẹn hò” Vũ Nguyệt Ánh mách “chiêu” để bạn trẻ thoát… ế

Bài viết đăng trên trang Báo Phụ nữ Việt Nam ngày 11/11/2020

 

 

Tròn 3 năm kể từ ngày ra mắt cuốn sách “Best seller" đầu tiên về chủ đề hẹn hò, Vũ Nguyệt Ánh tiếp tục cho ra mắt cuốn sách thứ hai mang tên “Bắt đầu từ đâu để HẾT MỘT MÌNH?!”. Cuốn sách được kỳ vọng sẽ trở thành một tấm “bản đồ” đồng hành cùng các bạn trẻ F.A trên hành trình “rời bỏ” cuộc sống độc thân.

 

Vũ Nguyệt Ánh được giới trẻ gọi là "bà mối hot nhất Việt Nam". Với 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ hẹn hò và kết nối con người, là nhà sáng lập và điều hành thương hiệu hẹn hò Rudicaf, cô đã đảm nhận vai trò cố vấn chuyên môn cho chương trình Đã đến lúc hẹn hò của kênh truyền hình VTV3. Cô gái sinh năm 1987 là cựu học sinh trường Ams này cũng được nhận Giải thưởng Phụ nữ Thế kỷ 21 Triển vọng năm 2006 và Giải thưởng Phụ nữ khởi nghiệp năm 2016.

 

Năm 2017, Vũ Nguyệt Ánh ra mắt cuốn sách đầu tiên của mình về chủ đề hẹn hò với tên gọi Hẹn hò kiểu KÉN và ngay lập tức trở thành "Best seller" trong làng xuất bản. Sau 3 năm, cô tiếp tục cho ra mắt cuốn sách thứ 2 mang tên Bắt đầu từ đâu để HẾT MỘT MÌNH?!. Nếu như Hẹn hò kiểu KÉN là một "kho truyện ly kỳ, đặc sắc như phim" về chuyện hẹn hò của các chàng - nàng kén chọn thì Bắt đầu từ đâu để HẾT MỘT MÌNH?! được kỳ vọng sẽ trở thành một cuốn cẩm nang, một quyển sổ tay, một tấm "bản đồ" thực thụ, một người bạn đồng hành tuyệt vời của các bạn trẻ F.A trên hành trình "rời bỏ" cuộc sống độc thân.

 

Cuốn sách "Bắt đầu từ đâu để HẾT MỘT MÌNH?!" sẽ được phát hành nhân dịp Lễ Quốc tế độc thân 11/11

Cuốn sách "Bắt đầu từ đâu để HẾT MỘT MÌNH?!" sẽ được phát hành nhân dịp Lễ Quốc tế độc thân 11/11

 

Với hơn 100 trang sách theo đúng tiêu chí "ngắn gọn, súc tích, cô đọng, khoa học và có hệ thống" mà tác giả đề ra, nội dung của Bắt đầu từ đâu để HẾT MỘT MÌNH?! được quy hoạch thành 3 chương chính tương đương với 3 bước lớn của "hành trình rời bỏ cuộc sống độc thân".

 

Bắt đầu Chương I Hiểu mình rồi hãy tìm tình, tác giả "bắt bệnh" 20 tuýp độc thân kinh điển với những biểu hiện, đặc điểm rất chân thực và sinh động, từ đó hướng dẫn các F.A cách làm một bảng "phân tích bản thân" theo "Self SWOT" (được phát triển dựa trên mô hình ma trận SWOT vốn được áp dụng rất nhiều khi các doanh nghiệp xây dựng chiến lược kinh doanh).

 

Tiếp đến, Chương II Tìm "sung" nơi đâu? đưa ra phương thức xây dựng "hình mẫu lý tưởng" của mỗi người và cách để kiểm nghiệm xem hình mẫu đó có thực sự phù hợp bản thân người đó hay không. Câu hỏi "Bạn có phải hình mẫu lý tưởng của hình mẫu lý tưởng của bạn không?" đặt ra ở phần này có thể coi là một thông điệp hết sức thú vị với rất nhiều bạn trẻ chỉ hay ngồi "mơ mộng" về một "hoàng tử/công chúa trong mơ" mà chưa từng vẽ chân dung đó ra một cách cụ thể, đặc biệt là chưa từng nghiêm túc đối diện với câu hỏi vô cùng thực tế và "phũ phàng" là "Liệu cô ấy/anh ấy có thích bạn hay không?". Rõ ràng, nếu chúng ta đang vẽ ra một hình mẫu "xa vời" và không phù hợp với mình, chúng ta cần phải hoặc thay đổi bản thân, hoặc thay đổi hình mẫu.

 

Sau khi hiểu bản thân cũng như xây dựng hình mẫu phù hợp cho mình, độc giả sẽ tiếp tục đến với những nội dung, kiến thức, kỹ năng mới mẻ và thú vị về việc hẹn hò trong Chương III All about first date (Cẩm nang cho cuộc hẹn đầu tiên). Từ việc chuẩn bị tư duy, tâm thế sẵn sàng và đúng hướng, chọn thời gian - địa điểm hợp lý với từng nhu cầu và hoàn cảnh, đến những kỹ năng về chuẩn bị trang phục, giao tiếp, ứng xử, trò chuyện, sử dụng ngôn ngữ cơ thể trong cuộc gặp để truyền tải thông điệp mà mình mong muốn và cả những câu hỏi "kinh điển" sau cuộc hẹn đầu như "Ai nên trả tiền?", "Ai nên liên lạc trước"... đều được tác giả chia sẻ, hướng dẫn một cách rất cụ thể, rõ ràng.

 

Vũ Nguyệt Ánh là cố vấn chuyên môn cho chương trình "Đã đến lúc hẹn hò" của VTV3

Vũ Nguyệt Ánh là cố vấn chuyên môn cho chương trình "Đã đến lúc hẹn hò" của VTV3

 

Chia sẻ về cuốn sách, tác giả Vũ Nguyệt Ánh bày tỏ: "Đây có thể coi là 1 phần "thành quả" của cả quá trình tư duy, nghiên cứu, đúc kết hết sức nghiêm túc của tôi qua suốt 10 năm hành trình xây dựng và phát triển các dịch vụ hẹn hò, cũng như tiếp cận với hàng nghìn đối tượng độc thân đa dạng. Bên cạnh các trải nghiệm cá nhân, các kinh nghiệm và hiểu biết thu được từ quá trình phục vụ/nhận phản hồi từ khách hàng, tôi cũng phải tìm hiểu và tham khảo thêm rất nhiều tài liệu đa dạng trong và ngoài nước, từ cả các nguồn chính thống và những nguồn tự do, từ các tác giả lớn và cả từ những cá nhân có kinh nghiệm ở các chủ đề nhất định trong lĩnh vực này".

 

Buổi ra mắt, giới thiệu và ký tặng sách Bắt đầu từ đâu để HẾT MỘT MÌNH?! sẽ được tổ chức tại phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội vào ngày 7/11/2020. Sách sẽ chính thức được phát hành tại các hiệu sách, các hệ thống phân phối sách online như Tiki, Fahasa… kể từ ngày 11/11/2020, nhân dịp lễ Quốc tế độc thân 11/11.