[Báo Phụ nữ Việt Nam] Ra mắt "chốn hẹn hò" dành cho lứa tuổi trung niên

Bài viết đăng trên báo Phụ nữ Việt Nam ngày 10/11/2019.


"Hạnh phúc tuổi trung niên" là câu lạc bộ giao lưu, kết bạn dành cho lứa tuổi U50++ vừa được chính thức ra mắt nhân dịp Lễ Độc thân Quốc tế 11/11/2019.


Câu lạc bộ Hạnh phúc tuổi trung niên do Vũ Nguyệt Ánh – cựu học sinh trường Ams nổi danh với tên gọi “cô gái hẹn hò” và là người sở hữu thương hiệu hẹn hò Rudicaf – sáng lập. Đồng hành cùng Vũ Nguyệt Ánh trong việc xây dựng và phát triển cộng đồng dành cho nhóm đối tượng này là đạo diễn Hoàng Lê Na – cô gái từng “gây sốt” truyền thông thời gian qua với câu chuyện “tìm chồng cho mẹ”.


Vũ Nguyệt Ánh "bắt tay" Hoàng Lê Na thành lập CLB

"Hạnh phúc tuổi trung niên"


Từ việc đăng tải lên mạng xã hội 1 clip giới thiệu về người mẹ đã ly hôn 15 năm, đạo diễn Hoàng Lê Na đã giúp mẹ tìm được một người bạn đời phù hợp và đầy yêu thương ở độ tuổi 55. Chị còn đích thân tổ chức cho ba mẹ một “đám cưới trong mơ” trên bãi biển và lan tỏa rộng rãi câu chuyện truyền cảm hứng của gia đình mình để giúp cho rất nhiều đối tượng trung niên đang “lẻ bóng” có thêm niềm tin và hy vọng vào hạnh phúc vẫn đang đón chờ phía trước.

Kể về câu chuyện “kết duyên” cùng “bà mối hot nhất vịnh Bắc bộ” Vũ Nguyệt Ánh, chị Hoàng Lê Na hào hứng chia sẻ: “Người khởi đầu “mối duyên” này chính là Hoa hậu Ngọc Hân. Vốn tôi với Ngọc Hân và Ngọc Hân với Nguyệt Ánh đều đã chơi với nhau từ lâu, nhưng 2 người đều chưa hề biết đến nhau. Đợt Ngọc Hân biết chuyện của ba mẹ tôi, cô ấy rất hứng thú và còn may riêng 2 bộ áo dài rất đẹp gửi đến đám cưới cho ba mẹ. Dù không đến dự lễ cưới được nhưng Ngọc Hân cũng rất tình cảm gửi 1 video clip chúc mừng làm cho ba mẹ và tôi đều rất cảm động.


Sau đám cưới, tự nhiên có hôm Ngọc Hân bảo tôi: “Chính ra chị thử gặp chị Nguyệt Ánh đi nhỉ. Chị thì có duyên mai mối như thế, chị Nguyệt Ánh thì nhiều kinh nghiệm mà lại có thương hiệu rồi”. Nghe vậy tôi cũng tò mò, đồng ý ngay, và cũng chính Ngọc Hân là người nhiệt tình gợi ý và thúc giục chúng tôi gặp gỡ chia sẻ về niềm đam mê chung để khởi nguồn dự án này”.


Sau 15 năm ly hôn, mẹ của chị Hoàng Lê Na đã tìm được hạnh phúc mới

nhờ sự mai mối của con gái mình.


Bên cạnh mong muốn xây dựng một không gian giao lưu kết nối chất lượng, lành mạnh cho các anh chị, cô chú ở độ tuổi U50++ như mẹ mình, chị Hoàng Lê Na cũng hóm hỉnh bật mí thêm một trong những mục đích và ý nghĩa quan trọng khi thực hiện dự án này là để “giải tỏa” nỗi áy náy trong suốt thời gian qua với các cô vẫn đang gửi gắm và chờ đợi chị giúp “se duyên”. Thực tế là sau khi giúp ba mẹ tìm được nhau, chị Hoàng Lê Na tình cờ có được 1 cộng đồng “followers” rất đông đảo là các cô các bác ở độ tuổi trung niên. Các cô các bác thường xuyên tâm sự, chia sẻ và gửi gắm, nhờ chị giúp tìm bạn. Mặc dù rất muốn giúp nhưng vì quá bận rộn với công việc chính của mình nên chị chưa thể giúp mọi người được. Điều đó làm chị cảm thấy khá trăn trở và luôn muốn tìm ra giải pháp.


Còn Vũ Nguyệt Ánh cho biết, suốt 3 năm qua, đã có rất nhiều khách hàng ở lứa tuổi trung niên tìm đến Rudicaf, nhưng rất tiếc thời điểm đó dịch vụ của chị chủ yếu hướng đến đối tượng trẻ và mặt khác cũng là do nguồn lực có hạn.


“Khi có duyên gặp gỡ với chị Hoàng Lê Na, nghe câu chuyện thú vị của chị và nhìn thấy tâm huyết của chị với việc xây dựng 1 cộng đồng kết nối cho các cô bác, anh chị trung niên, tôi đã rất hứng thú và quyết định bắt tay cùng chị để triển khai dự án này”, Vũ Nguyệt Ánh cho biết.


Hoa hậu Ngọc Hân, diễn viên Trà My cùng thành viên sáng lập và khách mời

của CLB "Hạnh phúc tuổi trung niên".


Chia sẻ trong buổi ra mắt CLB Hạnh phúc tuổi trung niên, Hoa hậu Việt Nam 2010 Ngọc Hân cho biết, cô rất thích việc kết nối các mối quan hệ và luôn thích nhìn thấy những cặp đôi hạnh phúc. “Chúng ta chỉ sống một lần, ai cũng có quyền được yêu, được hạnh phúc dù ở bất kỳ tuổi nào”, Ngọc Hân khẳng định.


Có mặt trong sự kiện với tư cách là khách mời, diễn viên Trà My hóm hỉnh nhận mình đang cô đơn và mong có người se duyên cho mình. Chị nói: “Tôi nghĩ những người đã có tuổi đang độc thân không nên khép mình lại mà phải mở lòng ra, tạo cho mình niềm vui, hạnh phúc”.


Bước đầu, CLB Hạnh phúc tuổi trung niên sẽ hoạt động theo hình thức Nhóm Cộng đồng trên Facebook. Theo kế hoạch, buổi offline đầu tiên của CLB với chủ đề Có hẹn với thanh xuân sẽ được tổ chức vào ngày 23/11 tới với những hoạt động giao lưu, kết nối, văn nghệ, giải trí… phù hợp với đối tượng trung niên. Chị Hoàng Lê Na cũng tiết lộ, đang lên ý tưởng và kế hoạch để xây dựng các chương trình truyền hình về hẹn hò, mai mối dành riêng cho lứa tuổi trung niên.


Minh Anh