Sách “Bắt đầu từ đâu để HẾT MỘT MÌNH?!”

Bắt đầu từ đâu để HẾT MỘT MÌNH?!” là cuốn sách thứ 2 về chủ đề hẹn hò của tác giả Vũ Nguyệt Ánh - Founder & CEO của Rudicaf, người có gần 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ hẹn hò và kết nối con người. Chỉ gói gọn trong 120 trang, được chia làm 3 chương, cuốn sách này có thể được coi như 1 cuốn cẩm nang, 1 quyển sổ tay, 1 “tấm bản đồ” thực thụ dành cho những người độc thân, giúp họ có những trải nghiệm hẹn hò thú vị hơn, tự tin và chủ động hơn.

Địa chỉ mua sách:

Hotline Rudicaf 0983 1515 36

Inbox Fanpage Rudicaf

   Tiki

   Fahasa

 

Về tác giả Vũ Nguyệt Ánh:

- Founder & CEO của thương hiệu hẹn hò Rudicaf 

- Tác giả cuốn sách "hẹn hò kiểu KÉN" - Best sellers AlphaBooks 2017

- Cố vấn chuyên môn cho TV show "Đã đến lúc hẹn hò" do VTV3 sản xuất, phát sóng giờ vàng VTV3 (21h tối Thứ Bảy, Chủ nhật hàng tuần - năm 2019)

- Giải thưởng Phụ nữ khởi nghiệp năm 2016

- Giải thưởng Phụ nữ Thế kỷ 21 Triển vọng (VTV3) năm 2006

- 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ hẹn hò và kết nối con người

 

Thông tin thêm về sách:

Trước thông tin cuốn sách chỉ vỏn vẹn hơn 100 trang, có thể nhiều người sẽ thấy “hồ nghi" về hàm lượng thông tin và chất lượng nội dung của cuốn sách này. Bởi vốn theo lối tư duy thông thường thì sách kĩ năng phải “dày dày một tí" mới có nhiều thứ để đọc, để học hỏi, để đúc rút và để áp dụng vào thực tế. 

Đáp lại nhiều câu hỏi về “độ dài" của cuốn sách trong suốt quá trình hợp tác xuất bản với các đối tác, Nữ tác giả - CEO Vũ Nguyệt Ánh tự tin chia sẻ: “Điều tôi quan tâm là các bạn trẻ sẽ thu nhận được những gì, nhớ được những gì và biến được những gì thành những tư duy, hành động mang lại giá trị tích cực cho đời sống hẹn hò, tình yêu của họ, chứ không phải họ đếm được bao nhiêu trang giấy trong cuốn sách của tôi (có lẽ chỉ ai xác định đọc sách xong bán giấy theo cân thì mới quan tâm nhiều). Với tôi, 1 cuốn cẩm nang, sổ tay, bản đồ… thì càng ngắn gọn, súc tích, đơn giản và dễ hiểu thì càng tốt. Tôi vốn rất sợ đọc những cuốn sách kĩ năng vừa dài dòng vừa diễn đạt kiểu “tỏ ra nguy hiểm" rất lằng ngoằng khó hiểu. Với “Bắt đầu từ đâu để HẾT MỘT MÌNH", tôi muốn đơn giản hoá tối đa mọi thứ, quy hoạch các nội dung theo hướng khoa học, có hệ thống và dễ hình dung nhất có thể để các bạn trẻ có thể tiếp thu và áp dụng dễ dàng trong thực tế".

Theo đúng tiêu chí “ngắn gọn, súc tích, cô đọng, khoa học và có hệ thống" mà tác giả đề ra, nội dung của “Bắt đầu từ đâu để HẾT MỘT MÌNH" được quy hoạch thành 3 chương chính tương đương với 3 bước lớn của “hành trình rời bỏ cuộc sống độc thân". Bắt đầu Chương I “Hiểu mình rồi hãy tìm tình", tác giả “bắt bệnh” 20 Tuýp độc thân kinh điển với những biểu hiện, đặc điểm rất chân thực và sinh động, từ đó hướng dẫn các F.A cách làm một bảng “phân tích bản thân" theo “Self SWOT” (được phát triển dựa trên mô hình ma trận SWOT vốn được áp dụng rất nhiều khi các doanh nghiệp xây dựng chiến lược kinh doanh).

Tiếp đến, chương II “Tìm “sung" nơi đâu?" đưa ra phương thức xây dựng “hình mẫu lí tưởng" của mỗi người và cách để kiểm nghiệm xem hình mẫu đó có thực sự phù hợp bản thân người đó hay không. Câu hỏi “R u R1 of R1?” (Are you the “right one" of your “right one"? - Bạn có phải hình mẫu lí tưởng của hình mẫu lí tưởng của bạn không?) trong Chương II có thể coi là 1 thông điệp hết sức thú vị, mang tính “thức tỉnh” cao với rất nhiều bạn trẻ chỉ hay ngồi “mơ mộng" về 1 “hoàng tử/công chúa trong mơ" mà chưa từng vẽ chân dung đó ra 1 cách cụ thể, đặc biệt là chưa từng nghiêm túc đối diện với câu hỏi vô cùng thực tế và “phũ phàng" là “Liệu cô ấy/anh ấy có thích bạn hay không?”. Rõ ràng, nếu chúng ta đang vẽ ra 1 hình mẫu “xa vời" và không phù hợp với mình, chúng ta cần phải hoặc thay đổi bản thân, hoặc thay đổi hình mẫu - đó chính là lời khuyên rất thiết thực mà tác giả Vũ Nguyệt Ánh gửi đến các độc giả trong chương này.

Sau khi tìm hiểu bản thân một cách sâu sắc và toàn diện hơn cũng như xây dựng hình mẫu phù hợp cho mình, độc giả sẽ tiếp tục đến với những nội dung, kiến thức, kĩ năng cực kì mới mẻ và thú vị về việc hẹn hò trong Chương III “All about first date" (Cẩm nang cho cuộc hẹn đầu tiên). Từ việc chuẩn bị tư duy, tâm thế sẵn sàng và đúng hướng, chọn thời gian - địa điểm hợp lí với từng nhu cầu và hoàn cảnh, đến những kĩ năng về chuẩn bị trang phục, giao tiếp, ứng xử, trò chuyện, sử dụng ngôn ngữ cơ thể trong cuộc gặp để truyền tải thông điệp mà mình mong muốn…, và cả những câu hỏi “kinh điển” sau cuộc hẹn đầu như “Ai nên trả tiền?”, “Ai nên liên lạc trước"..., tất cả đều được tác giả chia sẻ, hướng dẫn một cách rất cụ thể, rõ ràng trong chương III của “Bắt đầu từ đâu để HẾT MỘT MÌNH?!”.

Nhìn một cách tổng quan có thể thấy, trước nay trên thị trường sách Việt rất hiếm có cuốn sách nào về kĩ năng hẹn hò, tình yêu do tác giả Việt Nam viết. Dù cũng có thể đã có không ít cuốn sách với nội dung tương tự được biên dịch hoặc tổng hợp từ nguồn nước ngoài, tuy nhiên nhược điểm của chúng là có khá nhiều điểm không phù hợp với đặc trưng văn hoá, bối cảnh, thói quen ứng xử, tư duy của người Việt Nam và xã hội Việt Nam. Do đó, “Bắt đầu từ đâu để HẾT MỘT MÌNH?!” của Vũ Nguyệt Ánh có thể coi là 1 cuốn sách kĩ năng rất đáng được chờ đợi, bởi các bạn trẻ Việt thực sự rất cần được tham khảo, tìm hiểu và học hỏi thêm về những nội dung này một cách “Việt Nam" nhất có thể, gần gũi và thiết thực nhất, để có được những trải nghiệm hẹn hò, tình yêu thú vị và giá trị hơn.