[Báo Đầu tư] Dù là phái nào, quan trọng là đã làm được gì ý nghĩa

Bài viết đăng trên trang báo Đầu tư ngày 7/3/2019. 


Vượt qua những định kiến vẫn còn đâu đó trong xã hội, các nữ doanh nhân đã cho thấy bản lĩnh, nghị lực và cả lợi thế của phái nữ để khẳng định mình trong đời sống kinh doanh, bên cạnh làm tốt thiên chức của mình đối với gia đình.Dù là phái nào, quan trọng là đã làm được gì ý nghĩa

Bên cạnh những khó khăn chung mà bất kì người khởi nghiệp nào cũng đều gặp phải thì cụ thể với lĩnh vực dịch vụ hẹn hò mà Rudicaf đang theo đuổi, chúng tôi còn cần phải đối mặt và vượt qua rào cản "định kiến" của xã hội Việt Nam về mảng dịch vụ vô cùng mới mẻ này.

Rõ ràng, tuy hơn 10 năm qua, đã có hàng chục công ty dịch vụ hẹn hò, kết nối ra đời và hoạt động dưới nhiều hình thức, tuy nhiên các dịch vụ hẹn hò dần dần đều trở nên "hỗn tạp" và thậm chí tiềm ẩn nhiều nguy cơ biến tướng tiêu cực.

Từ thực tế đó mà cho đến hiện tại, khi mọi người nhắc đến dịch vụ hẹn hò thì ít nhiều vẫn còn nhiều nghi ngại, ngờ vực về chất lượng và độ nghiêm túc, và thực sự chúng tôi đã phải rất khó khăn để từng bước thể hiện được chất lượng và uy tín thương hiệu của Rudicaf, dần dần lấy được lòng tin của Khách hàng và bắt đầu cải thiện quan niệm của xã hội về dịch vụ hẹn hò.

Để vượt qua rào cản lớn này, chúng tôi đã phải rất kiên định và kiên nhẫn với những "giá trị cốt lõi" mà Rudicaf đã đề ra ngay từ ngày thành lập: “Coi trọng chất lượng hơn số lượng” và “Chú trọng yếu tố con người”.

Chúng tôi không tham đông, không mong đi nhanh, vội vàng có được cộng đồng lớn, những con số thành viên khổng lồ mà chúng tôi kiên nhẫn từng bước xây dựng, duy trì và đảm bảo chất lượng cộng đồng hẹn hò của mình để đến hiện tại, có thể tự tin là Rudicaf đang sở hữu cộng đồng hẹn hò uy tín và chất lượng nhất Việt Nam.


Tôi có đọc 1 bài báo chia sẻ kết quả nghiên cứu của Bloomberg: “Tỉ lệ nữ lãnh đạo ở Việt Nam là khoảng 25%, cao hơn cả Singapore, gấp 2 lần trung bình châu Á”.

Tôi cũng từng làm việc ở Tập đoàn kinh tế tư nhân lớn nhất Việt Nam và nhận thấy số lượng lớn các Phó Chủ tịch Tập đoàn, các Tổng Giám đốc Công ty con, các Nhà Quản lí cấp cao đều là Nữ.

Tôi cũng đã đọc, đã nghe về rất nhiều Nhà Lãnh đạo các Tập đoàn lớn trên thế giới là Phụ nữ, có sức ảnh hưởng rất lớn.

Có lẽ do những trải nghiệm và thông tin thực tế đó, tôi hoàn toàn tin tưởng là Phụ nữ Việt Nam nói riêng và phụ nữ hiện đại trên thế giới nói chung có vai trò rất quan trọng trong việc phát triển kinh tế, phát triển xã hội, phát triển thế giới.


Tất nhiên về mặt sinh học, không thể phủ nhận Phụ nữ có những điểm kém lợi thế hơn so với đàn ông (thể trạng, sức khỏe, tâm lí…), tuy nhiên Phụ nữ cũng có những điểm mạnh vượt trội so với đàn ông, ví dụ như sự khéo léo, mềm dẻo, tinh tế, nhạy cảm… Tôi nghĩ rằng: Mỗi phái đều có thể tận dụng những ưu thế của mình và cố gắng hoàn thiện thêm ở những mặt chưa mạnh, và khi đó, có lẽ không ai quan tâm một Nhà Lãnh đạo, 1 Nhân viên, 1 Cá nhân nào đó là Nam hay Nữ, mà quan trọng là họ đã và đang làm được những gì, tạo nên được những điều có ích và có ý nghĩa mà thôi.